Thân chào các bạn!

Kiếm Gỗ Việt Namkiemgo.vn là nơi chế tác ra những thanh kiếm gỗ tuyệt hảo đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất của người chơi kiếm trong và ngoài nước

Với phương châm: Làm chuẩn ngay từ đầu, nên việc đầu tiên => Chọn phôi cho bokken kiếm gỗ là rất quan trọng

Bài này chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách một số tiêu chuẩn trong khâu chọn phôi khá tỉ mỉ và cẩn thận, đặt để nhiều tâm tư và công sức của người thợ chế tác.

Với tiêu chí chất lượng và thẩm mỹ được đưa lên hàng đầu nên qui trình lựa chọn phôi gỗ để sản xuất của Bokken Shop rất khắt khe, những phôi gỗ đạt được những tiêu chí sau mới được đưa vào qui trình chế tác tạo ra tác phẩm:

  • Gỗ đủ già, màu sắc đậm
  • Thớ gỗ mịn, tôm gỗ khít
  • Gỗ không bị lỗi như: nứt tét, mối mọt, thớ xéo, thớ ngoằn ngoèo, mắt gỗ
  • Thớ gỗ mặt hông phải cong theo độ cong thanh kiếm gỗ boken từ mũi tới cán
  • Thớ gỗ mặt sống kiếm phải thẳng từ đầu mũi tới cán

Ngoài ra quá trình xẻ phôi chúng tôi còn đặc biệt lưu ý đến việc xẻ sao cho phần phía gốc cây sẽ nằm ở cán kiếm gỗ bokken, phần phía ngọn sẽ nằm ở phần lưỡi và mũi kiếm gỗ bokken để thanh kiếm đạt được độ cân bằng tự nhiên nhất của một thanh mộc kiếm.

Quý vị đọc thì thấy có vẻ đơn giản nhưng ngoài thực tế chúng tôi phải tuyển chọn và lọc bỏ rất nhiều gỗ không đáp ứng được những yêu cầu bên trên đó quý vị ạ

Bài sau chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp đến quý vị về: Quy Trình xử lý phôi gỗ trước khi đưa vào chế tác một thanh bokken kiếm gỗ chất lượng, cho anh em được rõ hơn các công đoạn, khoảng thời gian và công sức cũng như tâm huyết mà người thợ chế tác phải trải qua, để hoàn thành một tuyệt tác gửi đến quý khách.

Bokken Shop xin chân thành cảm ơn quý vị đã đọc và theo dõi giúp chúng tôi có thêm nhiều động lực để chế tác ra những sản phẩm kiếm gỗ bokken tuyệt vời hơn nữa!

Hình bên dưới là ví dụ sinh động về thớ gỗ mặt hông của một thanh bokken kiếm gỗ đã được chế tác của Kiemgo.vn, thớ gỗ cong theo độ cong của thanh kiếm gỗ từ mũi kiếm đến tận cán kiếm

Tags: , , , , ,